Không ít người cảm thấy vô cùng khó chịu khi biểu tượng mạng internet trên máy tính xuất hiện hình tam giác có dấu chấm than. Đó cũng là lúc kết nối mạng bị ngắt mà không rõ nguyên nhân. Bạn có gặp phải vấn đề tương tự như vậy thường xuyên? Sau đây là những mẹo hay giúp bạn xử lý tình huống này để tránh gián đoạn công việc.

Sử dụng chức năng tự động khắc phục có trên máy tính

Hệ thống mạng Internet trên máy tính có hỗ trợ chức năng tự động sửa chữa để khắc phục một số trường hợp kết nối mạng bị lỗi. Những trường hợp có thể sửa chữa được thông thường có nguyên nhân là nhà cung cấp Internet không thể nhận diện được địa chỉ IP của bạn. Để sử dụng chức năng tự sửa chữa, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Internet, chọn “Repair” (hoặc Troubleshoot problems). Chức năng này sẽ tự động khởi động và thực hiện các thao tác refresh là địa chỉ IP. Nếu cách này thành công thì bạn có thể tiếp tục sử dụng Internet như thường.

Sử dụng bộ đệm DNS

Nếu một số trang web nào đó mà trước đây bạn vẫn có thể đăng nhập bình thường mà bây giờ không đăng nhập được nữa, ví dụ như facebook hay một số trang nước ngoài khác, thì lỗi kết nối mạng có thể xảy ra do máy chủ Internet không nhận diện DNS.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử xóa bộ đệm DNS sẵn có để bộ đệm hoạt động lại bình thường bằng cách: vào Start>Run>cmd>ipconfig /displaydns. Sau lệnh này sẽ xuất hiện một file danh sách các trang web đã truy cập, bạn gõ lệnh ipconfig /flushdns, danh sách đó sẽ được xóa.

Khởi động lại Modem

Nhiều trường hợp mất kết nối mạng mà không tài nào xử lý được thì nguyên nhân rất có nhiều khả năng là do vấn đề của phần cứng. Modem khi sử dụng liên tục thì dễ nóng lên, lại tích bụi lâu ngày nên dễ gặp trục trặc. Khi không còn giải pháp nào cho việc khôi phục kết nối mạng, những gì bạn cần làm là tắt Modem, vệ sinh lại Modem, sau đó đợi một thời gian ngắn để Modem nguội bớt rồi mởi khởi động lên lại. Cuối cùng, kiểm tra lại kết nối của máy tính.

Ngoài ra, những lỗi kết nối mạng thường vô cùng phức tạp, có thể xảy đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn là khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet của VTVcab ( VTVnet ) và gặp phải tình trạng trên vui lòng gọi đến tổng đài 19001515  để được hỗ trợ nhanh nhất.

Với phương châm mang lại dịch vụ Internet tốt nhất cho khách hàng chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết sự cố trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *