Tốc độ internet có thể ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm của bạn với mọi thứ từ email, duyệt web cho đến chơi game trực tuyến và hội nghị truyền hình.

Để giúp bạn tìm ra tốc độ phù hợp, trước hết bạn phải hiểu rằng tốc độ kết nối được định cỡ bằng megabit/giây (Mb hoặc Mbps) kết hợp con số cho thấy khả năng di chuyển được bao nhiêu bit dữ liệu trong một giây. Dưới đây là những tư vấn giúp bạn lựa chọn tốc độ Internet phù hợp nhất khi sử dụng.

Tốc độ tải: 10-15 Mbps

Đây là tốc độ kết nối trung bình tốt cho hầu hết các thuê bao gia đình, đặc biệt là những người thích xem TV hay phim trên máy tính ở nhà. Những người đam mê giải trí xem đây là mức tối thiểu và phổ biến nhất mà mọi người lựa chọn.

Ở tốc độ này các game thủ trực tuyến cũng có thể tham gia chơi game online và giao lưu với mọi người mà không bị gián đoạn nhiều. Tuy nhiên nếu những người khác đang sử dụng kết nối băng thông rộng cùng lúc như cha xem TV, mẹ tải video, anh em thưởng thức các bản nhạc thì bạn sẽ không may mắn như vậy.

Nhìn chung bạn vẫn có thể gặp rắc rối với chơi game online, xem truyền hình hoặc video theo yêu cầu.

Những điều bạn có thể làm: chơi game online, video theo yêu cầu (trên một thiết bị duy nhất), dịch vụ Internet TV.

Tốc độ tải: 15-22 Mbps

Tốc độ này nhanh chóng phổ biến trên các đường truyền cáp quang tại Việt Nam hiện nay, và đây cũng là lớp tốc độ mà nhiều người tiêu dùng đăng ký khi họ được đảm bảo trải nghiệm tốt nhất so với nhu cầu phổ biến.

Ở mức 15-22 Mbps, các thuê bao băng rộng sẽ phát hiện thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong các hoạt động download, các trang web lướt nhanh hơn và bạn có thể download/upload tập tin nhanh hơn.

Những điều bạn có thể làm: học tập từ xa, IPTV High Definition (thưởng thức truyền hình HD qua Internet).

Tốc độ tải: 32-50 Mbps

Điều này mang đến một trải nghiệm khá tốt mà không có sự chậm trễ khi bạn xem phim trên nhiều máy tính hoặc nhiều thiết bị, cũng như thực hiện nhiều việc trên nhiều ứng dụng. Ví dụ, một người có thể chơi game online trong phòng, trong khi người khác xem phim hoặc chia sẻ tập tin trên cùng kết nối băng rộng.

Các ngôi nhà thông minh công nghệ cao hiện nay cũng có thể được kết nối với tốc độ này để đáp ứng các ứng dụng trên nền Internet khác nhau, chẳng hạn như các thiết bị giám sát sử dụng năng lượng.

Những điều bạn có thể làm: giám sát video HD.

Tốc độ tải: 50+ Mbps

Hầu hết người dùng không có khả năng truy cập Internet ở tốc độ này, nhưng nếu các đường truyền tiếp tục cải tiến thì tốc độ này sẽ sớm đến với mọi người với mức giá phù hợp. Mạng băng rộng tốc độ cao trên cả nước sẽ làm cho tất cả chúng ta tương tác cao trên cấp độ kinh tế, giáo dục và công dân.

Ở thời điểm hiện tại, những đối tượng cần đến đó là ứng dụng thương mại, bao gồm hội nghị truyền hình và siêu máy tính từ xa.

Những điều bạn có thể làm: hội nghị truyền hình (nhiều người dùng), siêu máy tính từ xa, thu thập dữ liệu theo thời gian thực,…

Với những chia sẻ trên , VTVcab hi vọng bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất khi sử dụng dịch vụ Internet truyền hình cáp VTVnet.Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số điện thoại 0916 776 423 để VTVcab tư vấn giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *